Chưa có bài nào được đăng.

THANH LOC CƠ THỂ - THANH KHIẾT CHO DA. - Bí quyết làm đẹp
Bí quyết làm đẹp

THANH LOC CƠ THỂ - THANH KHIẾT CHO DA.

Da không chỉ là một cơ quan đảm nhiệm chức năng xúc giác, bài tiết mồ hôi mà còn là cơ quan bảo vệ cơ thể. Da là “tấm áo giáp” bao bọc các cơ quan nội tạng chống lại các yếu tố hủy hoại từ môi trường bên ngoài. Vì thế, da có thể bị ảnh hưởng xấu đi do các nước hóa chất, tia cực tím, môi trường ô nhiễm … Khi đó, da sẽ bị thô ráp, xuất hiện nếp nhăn, đốm nâu hay nám, v.v…


 


Bên cạnh đó, da cũng còn chỉ điểm cho tình trạng sức khỏe nội tại của các cơ quan bên trong cơ thể. Bạn có thể xem biểu hiện của da để đoán được một phần nào sức khỏe của mình:

Da có tình trạng vàng da (hoàng đản) khi cơ thể có vấn đề tắt nghẽn đường ruột ở gan do sỏi mật, viêm gan;
Da có màu xạm đen khi ứ chất sắt trong cơ thể;
Da nhợt nhạt khi suy dinh dưỡng, thiếu máu, …
Màu sắc da không được tươi sáng khi ta bị căng thẳng, stress, cơ thể tiết nhiều hóa chất trong gan để đối phó tình trạng này.
Da bị đỏ, nổi mề đay hay ngứa khi bị dị ứng. Da cần một thời gian dài để hồi phục.

Như vậy da là “tấm gương” phản chiếu tình trạng nội tại của các cơ quan trong cơ thể, tính chất của môi trường bên ngoài mà da tiếp xúc. Vì thế, để có được làn da khỏe hồng, tươi sáng, ta không chỉ phải giúp da tránh những yếu tố hủy hoại từ môi trường ngoài (ánh nắng, hóa chất…) mà còn phải chăm chút cả các cơ quan nội tạng bên trong. Vì thế ta cần có chế độ chăm sóc, giữ gìn da một cách thích hợp và đồng thời có chế độ dinh dưỡng khoa học và an toàn để da có được vẻ đẹp hoàn thiện nhất.

Về chăm sóc da, ta cần:
-    Tránh nắng tối đa. Dùng kem chống nắng hoặc che chắn cho da khi phải tiếp xúc với ánh nắng, đặc biệt vào thời điểm sau 8 giờ sáng và trước 5 giờ chiều (vùng nhiệt đới)
-    Chăm sóc da với liệu trình Vitamin (C, E, A…) dưỡng ẩm
-    Dùng các liệu pháp ánh sáng (IPL, laser) để giảm các dấu hiệu tổn thương của da (nếp nhăn, đốm nâu, mất collagen,v.v…)
Về chế độ ăn, ta cần có khẩu phần hợp lý và cân bằng những chất dinh dưỡng căn bản (đường, đạm, chất béo,v.v…)
Bên cạnh đó, cần phải bổ sung đầy đủ những vitamin tốt cho da như vitamin C, A, D, E, B1, B2… và những khoáng chất như Zn, Se, Fe….Những chất đó có ở carrot, cam, quýt, cải xanh,v.v..

Ngoài ra, cần phải cung cấp đủ nước (1,5-2l/ngày). Tránh những chất có nguy cơ gây dị ứng cho da, như: thực phẩm không đảm bảo nguồn gốc, không đảm bảo an toàn, hoặc những thực phẩm mà cơ thể đã từng bị dị ứng. Hạn chế những chất phụ gia (bột ngọt, phẩm màu nhân tạo…)

Điều cuối cùng, chăm sóc bảo vệ các cơ quan nội tạng cũng là giúp để có làn da đẹp, vì da và các cơ quan khác của cơ thể có mối liên hệ với nhau. Như vậy, ta cần có cuộc sống điều độ, nhẹ nhàng, tránh stress, tập thể dục thường xuyên, không hút thuốc lá, không uống rượu bia quá độ, …