Chưa có bài nào được đăng.

RỬA MẶT NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH? - Bí quyết làm đẹp
Bí quyết làm đẹp

RỬA MẶT NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta đều nghĩ rửa mặt là một việc đơn giản mà ai cũng có thể thuần thục từ bé. Nhưng thật ra, động tác của chúng ta từ trước đến nay có đúng hay không? 

Những quan niệm sai lầm trong thao tác rửa mặt:

Chà xát càng mạnh, da càng sạch?
Chà xát mạnh sẽ tạo nên lực đẩy lên xuống kéo xệ dần cơ mặt. Theo thời gian, tác động này khiến da bị chùng nhão và chảy xệ ngày càng rõ rệt hơn. Bên cạnh đó, lực tác động mạnh lại vô tình khiến các nếp nhăn trên da hình thành sâu hơn, nhất là tại 2 mép môi, mí dưới mắt và đuôi mắt sẽ hằn rõ hơn và dài hơn.

Tự ý lựa chọn sản phẩm rửa mặt?

Sản phẩm rửa mặt thật sự là một công cụ rửa mặt hiệu quả… nếu phù hợp với tình trạng da của người sử dụng. Nếu lựa chọn sai, ví dụ, da bạn khô và có mụn, bạn lại chọn sản phẩm dành cho da dầu và mụn, như thế lại khiến da trở nên “tức giận” hơn và khiến tình trạng da càng xấu đi…Nguy cơ xảy ra có thể là dị ứng, nổi ban đỏ, bong tróc, v.v…

Các thành phần trong sản phẩm rửa mặt cũng cần được lưu ý. Không nên chọn sản phẩm chứa xút (khiến da khô trên bề mặt), thường thấy ở một số sản phẩm dành cho da dầu hoặc xà phòng tắm không rõ nguồn gốc. Nếu là da mẫn cảm, bạn nên chọn các sản phẩm không chứa hương liệu.

Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy đến tư vấn bác sĩ da liễu để được tư vấn sản phẩm phù hợp với tình trạng da của mình.

Sử dụng miếng bọt biển rửa mặt sẽ sạch hơn?
Miếng bọt biển sẽ hỗ trợ tốt cho việc làm sạch da vì có thể giúp tẩy da chết nhẹ. Tuy nhiên, nếu chà xát mạnh, da sẽ dễ bị tổn thương, nhất là đối với các loại da đang bị mụn, mẫn cảm, v.v… Thêm vào đó, khi sử dụng những sản phẩm hỗ trợ này, khi dùng xong bạn phải vệ sinh lại thật sạch, phơi khô ngoài nắng để tránh sự tấn công của vi khuẩn; nếu không, vô tình bạn lại khiến da thêm bẩn.

VẬY RỬA MẶT NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

Ngoài những lưu ý trên, bạn nên thực hiện đúng các bước thao tác rửa mặt:

-    Làm ẩm mặt bằng nước.
-    Lấy 1 ít sản phẩm ra lòng bàn tay, cho một ít nước vào tạo bọt.
-    Thoa sản phẩm đã tạo bọt lên da ở 5 vùng chính: 2 má, cằm, mũi và trán… rồi thoa đều khắp mặt, tránh vùng mắt (nơi đây da rất mỏng manh, phải rửa bằng sản phẩm chuyên dụng cho mắt).
-    Động tác rửa xoay theo vòng tròn nhỏ theo chiều hướng lên nhẹ nhàng lướt đi khắp mặt. Nếu sử dụng miếng bọt biển thì xoa miếng bọt biển nhẹ nhàng khắp mặt theo chiều hướng lên. Tránh không dùng lực chà xát mạnh và quá lâu trên da. Chú ý thoa nhiều vòng ở vùng chữ T, nơi dầu và bụi bẩn bám nhiều.
-    Tiếp theo, dùng nước ấm để rửa mặt. Chú ý động tác rửa sạch cũng theo đường vòng tròn. Nhớ rửa sạch vùng chân tóc trên trán, góc cằm… nơi mà bạn hay để sót bọt sản phẩm dễ sinh mụn.
-    Cuối cùng, lấy bông hoặc khăn mềm chậm nhẹ lên để lau khô mặt.