Tẩy lông vĩnh viễn

Chưa có bài nào được đăng.

IPL

Tẩy lông vĩnh viễn

Cạo, nhổ, dùng kem triệt lông hay wax chỉ là những công cụ truyền thống đã từng được dùng để xử lý những vùng lông mọc không mong muốn. Tuy mang lại kết quả tạm thời nhưng những phương pháp trên tốn nhiều thời gian do phải làm thường xuyên mỗi tuần hoặc mỗi hai tuần, bên cạnh đó bạn có thể sẽ gặp phải những bất tiện khác như bị đau, sưng tấy, lỗ chân lông nở lớn hoặc viêm nang lông nếu không thực hiện đúng yêu cầu vệ sinh.

Triệt lông bằng LASER hoặc IPL (Intense Pulsed Light) hay IPL kết hợp RF (Radio Frequency) hiện đang là phương pháp điều trị hiện đại và hiệu quả nhất đã được ứng dụng ở Việt Nam, trong đó IPL kết hợp RF là một tiến bộ mới nhất trên Thế giới. LASER / IPL tạo ra tia sáng cực nhanh và mạnh xuyên qua da, tác dụng lên nang lông. Ánh sáng LASER / IPL đủ mạnh để phá hủy nang lông mà không làm tổn thương vùng da xung quanh sợi lông do sự hấp thụ có chọn lọc của sắc tố melanin tập trung nhiều trong nang lông. Sự phá hủy này đủ để gián đoạn việc mọc lông trong vài tháng đến một năm tùy theo chu kỳ phát triển lông của mỗi người

Tại Orient, phương pháp IPL được ứng dụng kết hợp với RF cho việc điều trị triệt lông. Sở dĩ IPL – RF được chọn sử dụng ở Orient là do một số ưu điểm nổi bật so với LASER. Trước hết, IPL hiệu quả với mọi màu lông và mọi màu da, không phân biệt đậm màu hay nhạt màu, vì thế kết quả điều trị sẽ tốt hơn so với LASER chỉ điều trị tốt đối với lông đậm màu.

Vì thế, phương pháp triệt lông bằng IPL - RF sẽ tốt cho mọi làn da, da trắng, da vàng cũng như da đen và ở mọi lứa tuổi. Việc kết hợp thêm dạng năng lượng RF giúp bảo toàn sức nóng phá hủy nang lông của IPL khi điều trị nhưng lại không làm tổn thương bề mặt vùng da điều trị như khi bạn được điều trị chỉ với IPL hoặc LASER đơn thuần mà không kết hợp với RF.

Ngoài ra, ngay sau khi điều trị, vùng da được điều trị bằng IPL - RF sẽ không bị nóng, rát hay đỏ. Bạn có thể triệt lông một cách an toàn ở mọi nơi trên cơ thể như: mặt, nách, chân, lưng, ngực, vùng bikini….

 

 

Cạo lông trước

 

Bôi Gel để tránh da không bị tổn thương do năng lượng IPL                                   

 

Triệt lông ở chân bằng IPL- RE  

 

Triệt lông ở nách IPL- RE

 

Cần phải trải qua nhiều lần điều trị phụ thuộc vào chu kỳ mọc lông của mỗi người. Tẩy lông có hiệu quả nhất khi lông mọc trong giai đoạn phát triển. Lông mọc theo 3 giai đoạn nhưng ko phải mọi sợi lông đều cùng ở giai đoạn phát triển như nhau, vì thế, việc điều trị nhiều lần sẽ “đánh trúng” giai đoạn phát triển của tất cả các sợi lông.

Sau khi điều trị, lông sẽ không mọc lại trong một khoảng thời gian từ vài tháng cho đến một năm. Sau thời hạn đó, lông của bạn sẽ mọc lại nhưng thưa và mỏng hơn rất nhiều, vì hiện chưa có  phương pháp nào có thể tẩy 100% lông như mong muốn.

Đặc biệt đối với tẩy lông vùng nách, sử dụng IPL - RF sẽ làm sáng da vùng nách bị thâm, và cải thiện vùng da sần sùi (da gà) do wax hay nhổ quá nhiều…

 

 

Tham khảo thêm:
Công nghệ triệt lông bằng Fotona