Tẩy lông vĩnh viễn

Chưa có bài nào được đăng.

Tẩy lông vĩnh viễn

Cạo, nhổ, dùng kem triệt lông hay wax chỉ là những phương pháp truyền thống đã từng được dùng để xử lý những vùng lông mọc không mong muốn. Tuy mang lại kết quả tạm thời, tiết kiệm chi phí nhưng những phương pháp trên tốn nhiều thời gian do phải làm thường xuyên mỗi tuần hoặc mỗi hai tuần. Bên cạnh đó bạn có thể sẽ gặp phải những bất tiện khác như bị đau, sưng tấy, lỗ chân lông nở lớn hoặc viêm nang lông

                           

                     Triệt lông laser sẽ giúp làn da bạn mịn màng và đều màu hơn


Nhưng nhược điểm của các phương pháp truyền thống đã đưa phương pháp triệt lông laser trở thành xu hướng mới. Không chỉ giúp chúng ta loại bỏ những phiền toái thường gặp phải ở các phương pháp tẩy lông cũ, triệt lông laser còn giúp da trở nên mịn màng, và đều màu hơn. Tuy một số nơi sử dụng dịch vụ này và gọi là tẩy lông vĩnh viễn, nhưng thực chất không có nghĩa là mãi mãi bạn sẽ không còn thấy lông mọc trên da của mình nữa; mà sau một thời gian rất dài sau đó, lông sẽ mọc lên nhưa rất mảnh và nhạt màu vì laser khiến vùng nuôi dưỡng chân lông bị yếu dần đi.

Một liệu trình hoàn hảo sẽ cần bao nhiêu lần điều trị?

Trung bình từ 4-8 lần điều trị tùy mỗi người, cho đến khi sợi lông mảnh như lông măng trên da mặt.

Vì sao lại cần nhiều lần? Do lông mọc theo 3 giai đoạn nhưng không phải mọi sợi lông đều cùng ở giai đoạn phát triển như nhau, do đó cần điều tri nhiều lần để đánh trúng giai đoạn phát triển của tất cả các sợi lông. Bác sĩ sẽ dự đoán, đánh giá sự phát triển của lông sau mỗi lần điều trị, và sẽ cho bạn biết cần phải chiếu tia laser bao nhiêu lần nữa.

Mỗi lần điều trị cách nhau khoảng 4-6 tuần tùy theo vùng lông. Sau đó có thể tiếp tục duy trì khoảng 3 tháng/lần.

Các giai đoạn phát triển của lông

               

             Giai đoạn phát triển                 Giai đoạn ngưng phát triển               Giai đoạn rụng.
                                                             là thời điểm tác động laser
                                                                  hiệu quả nhất


Tại Orient, bác sĩ có thể sẽ chỉ định cho bạn 1 trong 2 phương pháp triệt lông tiên tiến nhất hiện nay: IPL kết hợp RF hoặc Fotona – laser 1 bước sóng Nd:Yag.

Những điều cần lưu ý trước khi triệt lông laser?
Trước khi quyết định dùng phương pháp triệt lông laser, bạn không nên wax hoặc nhổ lông cách đó 6 tuần, vì điều này sẽ làm mất đi gốc lông khiến việc điều trị không còn hiệu quả; da không được để bị sạm nắng trước đó từ 3-4 tuần. Có thể cạo lông trước 24h nhưng phải sạch không lởm chởm. Cũng có thể cạo trước khi điều trị nhưng da sẽ bị nhạy cảm.

                                  
    
                              Cạo lông trước khi điều trị 24h nhưng phải sạch, không lởm chởm


Bác sĩ sẽ khuyên bạn nên tránh nắng, thoa kem chống nắng SPF 30 trở lên cho vùng da sau tất cả các liệu trình điều trị laser. Như vậy, khi đến điều trị, tốt nhất là hãy mặc quần dài, mang vớ trang bị tốt và kem chống nắng cơ thể để bảo vệ da của bạn sau khi kết thúc liệu trình.

Những lần đầu điều trị, bạn sẽ thấy lông mọc trở lại, lúc này có thể dùng khăn ướt làm rụng lông ra hoặc cạo đi, tuyệt đối không nhổ hoặc wax.

 

 

THAM KHẢO THÊM:

Tẩy lông vĩnh viễn bằng phương pháp FOTONA

Tẩy lông vĩnh viễn bằng phương pháp IPL