Quay ngược thời gian cùng công nghệ Fraxel mới - Công nghệ
Công nghệ

Quay ngược thời gian cùng công nghệ Fraxel mới

Fraxel hiện nay được đánh giá là 1 trong các công nghệ được các bác sĩ thẫm mỹ thế giới ưa chuộng nhất trong việc điều trị các thương tổn da như nám, lão hóa da, v.v… giúp da “quay ngược thời gian” trong khoảng thời gian ngắn, an toàn và hiệu quả.  

Cơ chế điều trị

Các công nghệ laser trước đây ứng dụng theo 2 phương thức cơ bản:

Laser không xâm lấn: lớp da cũ không được bóc bay, an toàn, ít tác dụng phụ, thời gian nghĩ dưỡng ngắn nhưng hiệu quả điều trị giới hạn.

Laser xâm lấn: lớp da cũ được bóc bay toàn bộ, hiệu quả được cải thiện nhưng thời gian nghĩ dưỡng kéo dài và dễ bị tác dụng phụ như thay đổi sắc tố da.

Không đi theo 2 cơ chế truyền thống trước đây, Fraxel được ứng dụng theo công nghệ mới nhất là Fractional Laser, ứng dụng với hàng ngàn cột sáng laser điều trị nhỏ và sâu vào trong da. Cơ chế này ít gây tác dụng phụ, hiệu quả lại cao ngoạn mục mà thời gian nghĩ dưỡng lại rất ngắn. 

Fraxel được phát triển bởi hãng Reliant Technology (Hoa Kỳ) được FDA công nhận là phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả cho các chỉ định: điều trị nám (melasma), hắc sắc tố, xóa nếp nhăn quanh mắt và làm mờ vết thâm sẹo do mụn trứng cá.

 

Cải thiện đáng kể sau mỗi lần điều trị với Fraxel

Sau lần điều trị đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu có cảm giác khác biệt trong làn da của mình. Bởi vì da bạn sẽ dần dần trở nên mềm mại hơn, mịn màng, săn chắc và tươi tắn hơn. Các nếp nhăn quanh mắt sẽ mờ dần một cách trông thấy. Các đốm nâu do tuổi tác cũng như ánh sáng mặt trời cũng biến mất, trả lại cho bạn một làn da với sắc màu khỏe mạnh. 

Nhờ vào thiết kế đặc biệt của máy, mỗi lần điều trị với Fraxel sẽ có khoảng từ 20 – 25% bề mặt da được điều trị. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng trung bình một chế độ điều trị hiệu quả cần từ 3 đến 5 lần điều trị, khoảng cách giữa 2 lần điều trị là từ 2 đến 4 tuần. Tùy theo tình trạng da mà bạn sẽ được bác sĩ tư vấn và chỉ định khoảng cách giữa 2 lần điều trị kế tiếp và có thể kéo dài hơn. Kết quả điều trị có thể thấy ngay lập tức và tăng dần lên. Thông thường sự cải thiện tối ưu có thể được nhìn thấy khoảng 2 đến 3 tháng sau khi điều trị.

Lời khuyên sau khi điều trị

Bạn sẽ có cảm giác phỏng nhẹ như khi da tiếp xúc với ánh nắng, từ 1 đến 2 giờ sau khi điều trị. Nhưng bạn đừng lo lắng, đó là biểu hiện bình thường để giúp da được cải thiện tốt và tình trạng sưng trên da sẽ giảm hẳn từ 1 đến 3 ngày. Da sẽ có màu hồng từ 5 đến 7 ngày, đó là dấu hiệu da đang lành từ sâu bên trong. Bạn có thể trang điểm hoặc cạo râu sau đó. 

Như tất cả các điều trị laser, bạn cần phải tránh nắng bằng cách sử dụng kem chống nắng, tối thiểu 2 lần trong ngày để bảo vệ làn da của bạn trong suốt giai đoạn lên da non và vài tháng sau khi điều trị. Bên cạnh đó, bạn nên đội nón rộng vành khi ra ngoài, hạn chế ra ngoài nắng khoảng từ 10h sáng đến trước 16h là thời gian ánh nắng có hại cho làn da của bạn nhất.