Cellulite - Công nghệ
Công nghệ

Cellulite

Cellulite là tình trạng tích tụ mỡ dưới da, làm da mất đi vẻ trơn láng và bề mặt da xuất hiện vẻ hơi sần sùi ghồ ghề giống “ vỏ cam”.

Cellulite được gây ra bởi:
· Các yếu tố chi phối việc giữ nước và dự trữ mỡ trong cơ thể.
· Số lượng và sự sắp xếp của collagen, sợi elastin trong lớp mô liên kết của da.

Các yếu tố ảnh hưởng cellulite bao gồm: di truyền, nội tiết, việc giữ nước, chế độ, tập thể dục, stress, thuốc.

Bình thường, mô mỡ được dự trữ ở dưới da, kết hợp cùng collagen và sợi elastin, và được hỗ trợ bởi mạng lưới mạch máu và mạch bạch huyết. Khi còn hoạt động tốt, hệ thống mạch máu này sẽ lấy năng lượng từ mô mỡ dự trữ khi có nhu cầu về năng lượng; và chất cặn bã của quá trình oxy hóa sẽ được đào thải thông qua hệ thống mạng bạch huyết. Khi hệ thống loại bỏ chất bã bị suy yếu, chất bã sẽ tích tụ lại, mô liên kết sẽ bị ứ nước, bị viêm và sưng phù.

Các yếu tố chi phối ở trên sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của tế bào mỡ. Sự phát triển gia tăng các tế bào mỡ sẽ phá hủy hệ thống mạng lưới của collagen và sợi elastin, từ đó sẽ hình thành những “ túi” mỡ với lớp xơ bao bên ngoài và các “túi” mỡ sẽ chèn ép vào mạch máu và mạch bạch huyết. Những “túi” mỡ này sẽ cứng dần và gây xuất hiện dạng “ vỏ cam” ở bề mặt da. Và tình trạng đó gọi là CELLULITE. Cellulite thường trở nên đau khi áp lực bên trong “túi” mỡ đó quá cao.
Cellulite được chẩn đoán và chia làm 4 mức độ. Nguyên tắc điều trị cellulite là phải làm giảm sự ứ đọng của mạch bạch huyết, làm sạch chất cặn bã, và mô sợi xung quanh túi mỡ phải được làm mềm hoặc phá vỡ. Từ đó sẽ phục hồi và tái tạo mạng lưới collagen và sợi elastin.