Thermage – Tạo đường nét và săn chắc da không phẫu thuật - Công nghệ
Công nghệ

Thermage – Tạo đường nét và săn chắc da không phẫu thuật

Phương pháp Thermage là một quá trình điều trị không xâm lấn làm cho da trở nên săn chắc hơn, tái tạo lại những nét tươi trẻ trên gương mặt và làm cho những sợi collagen dưới da hoạt động mạnh hơn (collagen là một chất tạo nên cấu trúc của da). Phương pháp Thermage chỉ có thể thực hiện trong những phòng khám của các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ.

Bác sĩ sẽ cho bạn biết những nguồn thông tin tốt nhất để xác định việc điều trị này sẽ mang lại lợi ích cho bạn như thế nào. Một số câu hỏi thông thường về phương pháp phổ biến này là:

Phương pháp Thermage là gì?

Phương pháp Thermage ứng dụng kỹ thuật tần số radio điện học (CRF) được gọi là ThermaCool. Phương pháp này đã được chứng minh là da sẽ săn chắc và nâng lên, làm thẳng những nếp nhăn và tái tạo đường nét tươi trẻ trên gương mặt. Phương pháp này không cần phẫu thuật nhưng được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng, không cần thời gian nghỉ dưỡng mà vẫn có thể sinh hoạt bình thường. Không giống laser, phương pháp này được thực hiện trên bệnh nhân với mọi loại da. Máy ThermaCool được công nhận bởi FDA là phương pháp điều trị nếp nhăn trên mặt mà không xâm lấn.

Phương pháp này thực hiện như thế nào?

Máy ThermaCool có một đầu máy điều trị rất tinh vi được gọi là ThermaTip, đầu máy này phân phối một mức năng lượng CRF được kiểm soát chặt chẽ. Với mỗi lần tiếp xúc với da, thiết bị ThermaTip làm nóng đều thể tích collagen lớn ở những lớp sâu trong da và mô dưới da, trong khi đó lớp da ngoài được bảo vệ bằng cách làm lạnh. Việc làm nóng đều ở trong sâu sẽ làm cho những cấu trúc ở sâu trong da trở nên săn chắc ngay lập tức.

Qua thời gian, những sợi collagen mới và những sợi collagen được tái tạo sinh ra làm cho da trở nên săn chắc hơn, tạo cho da sự mịn màng và khỏe hơn, trông bạn trẻ trung hơn.

Da của tôi trông như thế nào sau khi điều trị?

Sau khi điều trị phương pháp Thermage, da bạn sẽ săn chắc hơn, mịn màng hơn và trông trẻ hơn. Qua thời gian bạn sẽ cảm thấy da của bạn càng săn chắc hơn.

Hiệu quả của phương pháp Thermage sẽ được kéo dài trong bao lâu?

Phương pháp Thermage sẽ làm săn chắc cấu trúc collagen ngay lập tức, và qua thời gian, da sẽ trở nên săn chắc. Theo các bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm cho biết kết quả có thể kéo dài 24 tháng hoặc lâu hơn tuỳ thuộc vào quá trình lão hóa tự nhiên của bệnh nhân.

Phương pháp Thermage có an tòan không?

Theo ghi nhân thì Thermage là loai máy có độ an tòan cao. Ước tính trên 190.000 bệnh nhân trên thế giới đã điều trị cho thấy tỉ lệ tác dụng phụ dưới 0,4%. Những tác dụng phụ thường gặp là sưng, đỏ da, phỏng và giộp da trên hoặc quanh vùng da điều trị. Những tác dụng phụ này sẽ biến mất trong một vài ngày hoặc vài tuần, hiếm trường hợp (<0,11%) tác dụng phụ kéo dài lâu hơn. Hãy tư vấn với bác sĩ khi da bạn có vấn đề và những thắc mắc về phương pháp này.

Bao lâu tôi có thể trở lại làm viêc bình thường?

Hầu hết mọi người đều trở lai những công việc hàng ngày ngay sau khi điều trị bằng phương pháp Thermage. Môt số người có thể sẽ có những vết đỏ nhẹ (như bỏng nắng), nhưng nó thường biến mất môt cách nhanh chóng. Không cần phải chăm sóc đặc biệt sau khi điều trị trừ khi có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Chi phí điều trị là bao nhiêu?

Tùy vào những vùng da mà bạn muốn điều trị. Tất nhiên, nếu vùng da được điều trị càng nhiều thì giá càng tăng. Bạn sẽ được tham khảo giá sau khi bác sĩ tư vấn.

Phương pháp Thermage tạo cảm giác như thế nào?

Với mỗi lần tiếp xúc với thiết bị đầu Thermage, bạn sẽ cảm thấy có độ nóng thoáng qua ở sâu trong da khi năng lượng RF được đưa vào da của bạn và mô dưới da. Cảm giác nóng sâu này cho biết sợi collagen đã đạt đến lương nhiệt có hiệu quả để làm săn chắc da. Bác sĩ kiểm tra mức năng lượng phát ra để giữ cân đối giữa cảm giác dễ chịu của bệnh nhân với kết quả tối đa đạt được. Thiết bị Thermage được làm lạnh trước, trong và sau khi điều tri để bảo vệ da bạn, làm cho quá trình điều trị được thỏai mái hơn. Ngòai ra, bác sĩ cũng có thể kê đơn cho bạn một số thuốc giảm sự căng thẳng.

Khi nào tôi sẽ thấy có kết quả?

Các nghiên cứu gần đây cho thấy sự săn chắc được cải thiện dần dần từ 2 đến 6 tháng chỉ sau 1 lần điều trị. Tuy nhiên, một số bệnh nhân cho biết rằng họ thấy có hiệu quả sớm hơn.

Tôi cần phải điều trị bao nhiêu lần?

Phương pháp Thermage có kết quả trên đa số những bệnh nhân điều trị một lần, không giống như nhiều phương pháp laser, bạn cần phải điều trị 4 lần hoặc nhiều hơn. Bác sĩ sẽ chỉ định quy trình điều trị đúng cho bạn.

Thời gian cho một lần điều trị là bao lâu?
Phương pháp Thermage có thể được thực hiện ở mọi vùng da từ vài phút đến 1 giờ, tùy thuộc vào kích thước vùng điều trị. Thêm vào đó cần có thời gian để chuẩn bị cho da trước khi điều trị.