Trẻ hoá và chăm sóc da vùng mắt - Công nghệ
Công nghệ

Trẻ hoá và chăm sóc da vùng mắt

Nhận diện tình trạng lão hóa da vùng quanh mắt:

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, kết hợp với một cặp chân mày đẹp sẽ giúp đôi mắt quyến rũ hơn. Nhưng làn da quanh mắt chính là điểm nhận biết đầu tiên về độ tuổi của người phụ nữ và đôi khi nó bị lãng quên…
Thời gian là kẻ thù số một của mọi người, theo thời gian, da của chúng ta sẽ dần bị lão hóa, cấu trúc da vùng quanh mắt trở nên mỏng hơn, vì thế quá trình lão hóa da diễn ra ở giai đoạn nhìn thấy được (trên 30 tuổi), chúng ta sẽ bắt gặp đâu đó ở vùng da quanh mắt những nếp nhăn nhỏ, bề mặt da kém láng mịn, tươi sáng, sự chảy đổ của mí trên (biểu hiện chùng mí), mí mắt không còn sắt cạnh, khi đến giai đoạn lão hóa mạnh, mí mắt trên không còn rõ, mi dưới mô lỏng lẻo, nhiều nếp nhăn tĩnh (nếp nhăn có cả khi không vận động cơ vùng mặt) hoặc hốc mắt dưới trở nên trũng sâu hơn.

 

Qúa trình lão hóa diễn ra tự nhiên, rất chậm rãi theo thời gian, nhưng bỗng một lúc nào đó ta giật mình, những nép nhăn này xuất hiện từ bao giờ và sao lại rõ ràng đến thế…? Sự lão hóa này khó có thể dừng lại nhưng chúng ta có thể làm cho qúa trình này diễn tiến chậm hơn từ việc xác định và hạn chế các tác động được xem như nguyên nhân của tiến trình này: ánh nắng, môi trường ô nhiễm, tinh thần và thể chất, sự chăm sóc da không đúng cách….

Tiến trình lão hóa:

Sự mất nước, thiếu hụt dinh dưỡng ( vitamin C, Acid béo, các khoáng chất cần thiết cho dinh dưỡng của da)…, da mỏng dần ( mất dần collagen, sợi đàn hồi elastin), nếp nhăn, giảm thể tích da, lão hoá da-cơ, giảm thể tích khuôn mặt….. ảnh hưởng đến và nhận diện tình trạng lão hóa da vùng quanh mắt nói riêng và da vùng mặt nói chung.


Chăm sóc da vùng quanh mắt
Massage  và ấn huyệt vùng quanh mắt thư giãn:


 
                            

Cung cấp nước đủ cho da:

Uống đủ nước mỗi ngày.

Đắp gạc lạnh quanh mắt.

Sử dụng mark cho vùng quanh mắt: giàu nước và vitamin.

Dinh dưỡng cho vùng mắt:

Chăm sóc tại chỗ:
Nuôi dưỡng da vùng quanh mắt bằng mặt nạ dinh dưỡng hoặc trái cây tươi, mặt nạ collagen tái sinh collagen va giữ ẩm cho da.
Thoa kem dưỡng da chăm sóc da quanh vùng mắt: kem collagen, kem dưỡng cung cấp nước tạo độ ẩm cho da, cung cấp dưỡng chất dinh dưỡng cho da. Có thể kết hợp massage để tăng tính hấp thu tại chỗ cho các  loại dưỡng chất này.
Chăm sóc toàn thân: Ăn nhiều trái cây giàu vitamin C, A như cam bưởi, dâu tây, cà chua, cà rốt, đu đủ…. Sử dụng them viên thuốc bổ sung để cung cấp các vitamin và khoáng chất khác cần thiết cho da.

Chế độ sinh hoạt cần bằng cả thể chất và tinh thần:
Ngủ đủ giấc, tránh thức khuya.
Chế độ ăn giàu dinh dưỡng, nhiều rau quả, đủ chất, hợp lý.
Tránh những thoái quen không tốt: rượu bia, thuốc lá, sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, không đúng cách….   

Tái sinh collagen tại chỗ vùng da quanh mắt bằng tác động trực tiếp sóng RF (Radio Frequency)
Với cơ chế tác động nhiệt từ sóng RF, mô liên kết collagen và sợi đàn hồi elastin sẽ được tái kích thích, tăng sinh.

Theo thống kê từ nghiên cứu của hãng Thermage, sau 1 lần kích thích duy nhất collagen sẽ tăng trưởng khoảng 4-5% ( đánh giá về mặt mô học tầng collagen sẽ, cải thiện độ dày khỏang 4-5%, da chúng ta sẽ trẻ hơn 4-5 tuổi đánh giá về mặt mô học). Bề mặt da vùng quanh mắt sẽ căng, mịn hơn, mí mắt sẽ trong thấy rõ và đường mí trong sắc nét hơn.Trước khi điều trị bằng Thermage                Sau khi điều trị bằng Thermage