Câu hỏi thường gặp

NHỮNG CÂU HỎI VỀ ĐIỀU TRỊ MỤN

Hỏi: Xin cho biết có nên dùng laser đối với người bị mụn hay không?
Đáp: Đối với những lọai mụn cám nhỏ có thể dùng thuốc để bôi hoặc hút còi ra. Nhưng đối với bệnh nhân có khuynh hướng mụn bọc viêm để lại sẹo mụn ăn sâu dưới da thì việc sử dụng phương pháp Laser để điều trị sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.


Hỏi: Được biết tia laer có chứa năng lượng sáng và nóng, vậy thì nó có thể sẽ làm da bị phỏng không?
Đáp: Từ lúc ra đời đến nay, máy laser đã được phát triển và cải tiến rất nhiều nhằm hạn chế tối đa khả năng gây bỏng cho người sử dụng. Hiện nay, lọai máy cao cấp nhất ELOS đã khắc phục được nhược điểm đó, nó sẽ tập trung ở một phạm vi nhất định và không để lại sẹo. Trên phần đầu của dụng cụ bắn tia laser có bộ phận làm lạnh và kiểm sóat nhiệt độ, do đó da sẽ được bảo vệ và bạn có thể hòan tòan yên tâm trong suốt quá trình điều trị.

Hỏi: Có giới hạn hay không, hay là tất cả các lọai da đều có thể trị mụn bằng tia laser?
Đáp: Không có giới hạn gì cả. Da nhạy cảm cũng dùng phương pháp này được. Da mặt của mỗi người khác nhau, tia laser cũng vậy, sẽ có từng lọai phù hợp cho từng lọai da mặt.
 
Hỏi: Mất thời gian bao lâu mới thấy được kết quả?
Đáp: Có một số người chỉ một lần cũng đã thấy kết quả. Nhưng việc điều trị mụn cần phải có thời gian điều trị liên tục thì mới có kết quả bởi vì nó tùy thuộc vào lọai da của mỗi người và tùy vào tia laser được dùng để điều trị mụn. Một số tia laser có thể bắn 2-3 tuần/ lần hoặc 1 tuần/ lần, nhưng đa số là 1 tuần cũng đã thấy kết quả, mụn khô nhanh hơn.
 
Hỏi: Có quy định là bao nhiêu tuổi mới dùng được tia laser trị mụn hay không?
 
Đáp: Không có quy định nào cả, lứa tuổi nào cũng điều trị được. Vấn đề là lọai da như thế nào, tuổi dậy thì cũng trị được với bác sĩ lành nghề. Ưu điểm của việc điều trị bằng tia laser là mụn sẽ biến mất nhanh cũng như là giảm nguy cơ mỗi khi nhìn thấy mụn khó chịu rồi nặn mụn.

Hỏi: Có cần phải chăm sóc da mặt một cách đặc biệt sau khi điều trị bằng tia laser không?
Đáp: Có một số trường hợp dùng tia laser rồi phải tránh ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, bác sĩ sẽ cho thuốc uống và thuốc bôi và hướng dẫn dùng mỹ phẩm thích hợp.

Hỏi: Lời khuyên nào tốt nhất đến khách hàng đang bị mụn?
Đáp: Nếu bị mụn, tốt nhất nên đi gặp bác sĩ Da liễu. Đừng xem nhẹ việc chăm sóc bản thân vì có ảnh hưởng đến phong độ và sự thành công trong cuộc đời. Mụn nếu để lâu không điều trị với hy vọng chúng sẽ tự mất đi thì sau này có thể bạn sẽ phải tốn kém nhiều hơn để điều trị những vết thâm mụn hoặc sẹo lõm do mụn để lại. Việc trị mụn thời gian dài không khỏi có thể do những chuyện nhỏ nhặt mà chúng ta không biết nhưng bác sĩ sẽ giúp bạn.